TEL.092 229 8229
062 419 2555
045 953 139

ท่านั่งขับรถที่ถูกต้อง


ท่านั่งขับรถที่ถูกวิธีจะช่วนลดอาการเหมื่อยล้าได้เมื่อต้องขับรถเป็นเวลานาน

           เกร็ดความรู้เกี่ยวกับรถยนต์ในวันนี้ ทางทีมงาน BoxzaRacing จะพาเพื่อนๆไปพบกับ ท่านั่งขับรถที่ถูกวิธีว่าควรนั่งแบบไหนถึงจะถูกวิธี ซึ่งท่านั่งขับรถนั้นจะมีผลต่อการควบคุมรถและถ้าหากเรานั่งผิดวิธีอาจจะทำให้เกิดการเหมื่อยล้าในการขับอีกด้วย วันนี้ทางทีมงานจึงจะพาเพื่อนๆไปชมกันว่าท่านั่งขับแบบไหนจะส่งผลดีต่อการควบคุมรถและความสบายในการขับขี่เดี๋ยวเราไปชมกันเลยครับ
  

การนั่งใกล้พวงมาลัยมากเกินไปอาจจะทำให้ได้รับบาดเจ็บตอนเกิดอุบัติเหตุได้

           สำหรับผู้ที่ต้องขับรถไปทำงานเป็นประจำนั้น อาจจะเคยเกิดอาการเหมื่อยล้าในการขับและควบคุมรถได้ไม่ดี ซึ่งเรื่องท่านั่งในการขับรถนั้นถือว่าเป็นสิ่งที่สำคัญไม่น้อยไปกว่าการปรับกระจกมองข้างให้ถูกวิธี เพื่อนๆท่านไหนที่ยังไม่ทราบว่าท่านนั่งขับรถที่ถูกวิธีนั้นเริ่มต้นอย่างไรต้องปรับตรงไหนบ้าง เดี๋ยวเรามาเริ่มกันเลยครับ


 เริ่มที่ระยะห่างของพวงมาลัย

           ท่านั่งขับรถที่ถูกวิธีนั้น สิ่งแรกต้องเริ่มจากการระยะห่างของพวงมาลัย ซึ่งระยะห่างจากพวงมาลัยที่จะทำให้นั่งสบายนั้นควรห่างจากพวงมาลัย 1ช่วงแขนพอดี โดนที่แขนของเราจะต้องไม่หย่อนไม่ตึงจนเกินไป  ซึ่งระยะแบบนี้จะทำให้มีประสิทธิภาพในการควบคุมดีที่สุดในการขับรถ แต่สิ่งสำคัญอย่านั่งใกล้พวงมาลัยมากจนเกินไปเพราะการนั่งท่านี้จะทำให้กล้ามเนื้อแขนตึงจนเกินไป รวมถึงห้ามเอนเบาะนอนขับเพราะจะทำให้ควบคุมรถได้ยากหากเกิดเหตุฉุกเฉิน

 การปรับพนักพิง

            เรื่องการปรับพนักพิงนั้นต้องเข้าใจก่อนว่ารูปร่างของแต่ละคนนนั้นย่อมไม่เท่ากัน เริ่มจากให้ปรับเบาะให้ตรง หลังจากนั้นค่อยปรับเอ็นหลังกดไปประมาณ 1-2 ล็อค ให้ตัวพนักพิงเข้ากับเอวจนทำให้เรารู้สึกว่ากระชับเท่านี้ถือว่าใช้ได้เลย

 หัวเบาะหรือ หัวหมอน

           หัวเบาะหรือหัวหมอนถือว่าสำคัญห้ามนำออกจากเบาะโดยเด็ดขาดเพราะหัวเบาะหรือหัวหมอนตัวนี้ถูกทำมาเพื่อลดแรงกระแทก และอาการบาดเจ็บช่วงคอของคนนั่งซึ่งการปรับนั้นควรปรับให้อยู่ประมาณครึ่งของศีรษะเพื่อลดความแรงจากการเกิดอุบัติเหตุได้นั้นเอง

 ตำแหน่งพวงมาลัย

             การปรับตำแหน่งพวงมาลัยที่ดีนั้นควรให้ พวงมาลัยนั้นเชิดขึ้นหาคนขับนิดหน่อยจะทำให้การควบคุมรถนั้นมีประสิทธิภาพยิ่งขึ้น ซึ่งการปรับพวงมาลัยสูงหรือต่ำไปอาจจะทำให้ควบคุมพวงมาลัยอยาก
  

การจับพวงมาลัยก็มีผลต่อการขับคุมรถด้วยเช่นกัน


            เป็นอย่างไรกันบ้างครับกับเกร็ดความรู้เรื่องท่านั่งขับรถที่ถูกวิธีที่ทางทีมงานนำมาให้เพื่อนๆได้ชมกัน ถือว่าท่านั่งขับรถนั้นสามารถส่งผลต่อตัวเราได้หลายๆอย่างไม่ว่าจะเป็นในเรื่องของการควบคุมรถ และความสบายในการขับขี่อีกด้วย เพื่อนๆสามารถลองนำวีธีข้างต้นไปลองใช้กันดูนะครับหากเพื่อนๆยังไม่แน่ใจในเรื่องของท่านั่งขับรถของตัวเอง


ที่มา  BoxzaRacing.com
โรงเรียนสอนขับรถอุบล แอดวานซ์อุบล advanceubon โรงเรียนสอนขับรถอุบล แอดวานซ์อุบล advanceubon โรงเรียนสอนขับรถอุบล แอดวานซ์อุบล advanceubon โรงเรียนสอนขับรถอุบล แอดวานซ์อุบล advanceubon โรงเรียนสอนขับรถอุบล แอดวานซ์อุบล advanceubon โรงเรียนสอนขับรถอุบล แอดวานซ์อุบล advanceubon โรงเรียนสอนขับรถอุบล แอดวานซ์อุบล advanceubon โรงเรียนสอนขับรถอุบล แอดวานซ์อุบล advanceubon โรงเรียนสอนขับรถอุบล แอดวานซ์อุบล advanceubon โรงเรียนสอนขับรถอุบล แอดวานซ์อุบลadvanceubon 

0 ความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น